top of page

TOP 3 Ý TƯỞNG TĂNG GẮN KẾT NHÂN SỰ TRONG MÙA LỄ HỘI

“It’s beginning to look a lot like Christmas…”


Giáng sinh đã và đang đến rất gần rồi, một mùa lễ hội tuyệt vời của niềm vui và sự sẻ chia. Đây cũng là thời điểm nhân viên mong muốn được nghỉ “xả hơi” và tận hưởng khoảng thời gian cuối năm bất bật này. Đây có thể là cơ hội tốt mà bạn có thể tận dụng dịp này để tăng tỷ lệ hài lòng và hạnh phúc của nhân viên trong công ty bằng các hoạt động gắn kết nhân sự. Vậy bạn đã có kế hoạch gì cho Giáng sinh tại doanh nghiệp chưa? Nếu chưa, hãy để EveHR gợi ý cho bạn một số ý tưởng giúp gắn kết nhân viên mà vẫn tiết kiệm thời gian trong ngày lễ Giáng sinh tại công ty nhé!


1. Tạo không khí Giáng sinh

Tạo bầu không khí mang “hơi thở” Giáng sinh là yếu tố đầu tiên giúp nơi làm việc cũng như nhân viên trở nên thoải mái hơn. Nhiều nghiên cứu cho rằng nhân viên cảm thấy vui vẻ và phấn khởi hơn khi làm việc trong môi trường có không khí lễ hội. Vì thế, bạn có thể tự tạo môi trường làm việc mang “hơi thở” Giáng sinh bằng cách dành thời gian cùng nhau trang trí văn phòng với cây thông Noel và đồ trang trí lấp lánh; hoặc có thể quy định trang phục đến công ty vào ngày lễ Giáng sinh mang màu sắc lễ hội: xanh lá, đỏ, vàng hoặc trắng.


Tạo không khí lễ hội cùng đồng nghiệp (Nguồn: Xframe)


2. Tổ chức trò chơi “Ông già Noel bí mật”

Có một trò chơi truyền thống và đặc biệt giúp tăng sự gắn kết trong doanh nghiệp, đó là trò chơi “Ông già Noel bí mật”. Trò chơi này là một ý tưởng tuyệt vời để tập hợp tất cả nhân viên lại với nhau, đồng thời đảm bảo được mỗi nhân viên đều sẽ nhận được một món quà đặc biệt vào dịp lễ Giáng sinh. Đây là một trong những ý tưởng gắn kết nhân viên vào dịp Giáng sinh ý nghĩa nhất và là một truyền thống vào ngày lễ khá được yêu thích vì nó mang lại niềm vui cho mọi người. Bằng việc viết tên của tất cả những người tham gia trên các thẻ riêng lẻ và yêu cầu mọi người chọn một thẻ ngẫu nhiên, người được viết tên trên thẻ sẻ trở thành “ông già Noel” của người bốc thẻ và dành tặng một món quà cho người đó.


3. Gửi lời chúc Giáng sinh

Bạn có thể thực hiện ý tưởng này như một trò bốc thăm ngẫu nhiên. Mỗi người sẽ ghi lời chúc vào lá thăm và bỏ vào chiếc hộp lời chúc. Vào ngày lễ Giáng sinh, mỗi người sẽ bốc một lá thăm tương ứng với một lời chúc dành cho bản thân. Tuy nhiên, để đơn giản hơn, bạn có thể sử dụng tính năng khen thưởng của EveHR để nhân viên có thể lời lời chúc cho nhau và đặc biệt có thể gửi Điểm cho đồng nghiệp để họ có thể thỏa sức mua những phần quà yêu thích với kho voucher của EveHR với hơn 400 thương hiệu hàng đầu.


EveHR hy vọng những ý tưởng trên có thể giúp bạn tạo ra bầu không khí vui vẻ trong ngày lễ Giáng sinh, đồng thời gắn kết nhân viên lại với nhau qua ngày lễ đặc biệt này.


Về EveHR

EveHR tin rằng quá trình gắn kết nhân viên và giữ chân nhân tài là một chặng đường đơn giản nếu bạn biết được giải pháp giúp nhân viên hài lòng với những gì công ty mang lại. Vậy bạn muốn biết bí quyết giúp các doanh nghiệp khách hàng của EveHR tối ưu thời gian và chi phí nhân sự đồng thời tăng tỷ lệ giữ chân nhân tài?

Website: https://www.evehr.vn | Phone: 0326 257 070 | Email: help@evehr.vn

Facebook: https://www.facebook.com/Evehr.vn

Zalo Official Account: https://www.zalo.evehr/EveHROA

Download tại đây:

👉 IOS

👉 AndroidXây dựng văn hóa khen thưởng của công ty với EveHR ngay bây giờ