top of page

NHỮNG YẾU TỐ NHÀ LÃNH ĐẠO CẦN TẬP TRUNG CHO NĂM 2022

Mở đầu năm 2022, cũng là lúc các doanh nghiệp bước vào giai đoạn bình thường mới. Sau một năm nhiều biến động, hầu hết các doanh nghiệp đều có sự đổi mới trong quy trình vận hành. Theo đó, cách thức quản lý của cấp lãnh đạo hay người sử dụng lao động cũng thay đổi ít nhiều.


Nhưng, dù cho thay đổi như thế nào, thì vẫn có những yếu tố thiết yếu, yêu cầu nhà lãnh đạo cần phải lưu ý để đảm bảo việc quản lý đạt được hiệu quả. Dưới đây là một số yếu tố mà EveHR cảm thấy đội ngũ quản lý cần quan tâm trong năm 2022:Giao tiếp nhất quán và rõ ràng

Kể từ đại dịch Covid 19, theo khảo sát của Gallup, người lao động tại Hoa Kỳ đồng ý mạnh mẽ rằng việc người lãnh đạo nên trao đổi một cách hiệu quả với nhân viên của họ. Phần còn lại, có thể do lãnh đạo thiếu thông tin nên họ không dám trao đổi vì sợ nói điều gì không đúng. Từ đó khiến nhân viên không chắc chắn về kế hoạch của doanh nghiệp và tương lai của họ trong đó. Sự không chắc chắn đó sẽ tạo ra lo lắng và hiệu suất làm việc kém.


Vậy nên, người lãnh đạo nên bỏ sự lo lắng bằng cách giao tiếp rõ ràng, liên tục. Và ngay khi người lãnh đạo làm điều đó, họ cũng đang mở rộng tầm ảnh hưởng của chính mình. Hãy cho nhân viên biết rằng bạn luôn quan tâm đến họ, giữ liên lạc với nhân viên, và có thể nhắc lại rằng bạn luôn ủng hộ họ.Đào tạo, phát triển đội ngũ quản lý

Hãy đào tạo, phát triển nhiều hơn đến đội ngũ quản lý đối với môi trường họ đang làm việc, tiếp quản. Ví dụ có rất ít người được đào tạo để quản lý được môi trường làm việc kết hợp giữa làm tại nhà và tại văn phòng trong thời đại bình thường mới ngày hôm nay. Hầu hết sẽ không biết cách tận dụng thế mạnh của nhân viên. Và nhiều nhà quản lý cảm thấy rằng, những cách quản lý, thực hiện cũ không còn thực hiện tốt đối với thời điểm hiện tại nữa. Vậy nên, những chính sách được chuyển đổi đối với nhân viên làm việc từ xa đang là một biện pháp quan trọng giúp gắn kết nhân viên với công ty, với đồng nghiệp và đội ngũ lãnh đạo cũng có thể kiểm soát dễ dàng hơn.


Sử dụng phúc lợi linh hoạt cũng là một trong những cách để giúp cả phía nhân viên và phía quản lý sẽ cảm thấy thoải mái, từ đó năng suất hoạt động cũng tốt hơn.Quan tâm nhiều đến sức khỏe

An sinh dựa trên 5 yếu tố: nghề nghiệp, xã hội, tài chính, sức khỏe, cộng đồng, nó được hoạt động song song để tạo ra cuộc sống thịnh vượng. Không có gì ngạc nhiên khi phúc lợi nói chung bị giảm sút trong đại dịch, điều đó làm tổn thương đến đến đời sống của nhân viên cũng như của tổ chức.


Gói phúc lợi của doanh nghiệp là một trong những yếu tố cao nhất ảnh hưởng đến năng suất hiệu quả hoạt động cũng như tỉ lệ nhảy việc. Người lãnh đạo có thể mang đến cho nhân viên quyền tự do chọn lựa những phúc lợi mình mong muốn theo đúng nhu cầu của từng cá nhân. Phúc lợi được nhận theo đúng cách vào đúng thời điểm - miễn là nhân viên có được sự phát triển mà họ cần.


Vì vậy, nếu bạn tập trung vào việc củng cố phúc lợi một cách hiệu quả, công ty của bạn có thể sẽ lấy lại được những việc đã mất trong thời đại dịch.Vậy, bạn có thể làm gì bây giờ?

Những gì bạn có thể làm – với sự tự tin rằng kết quả sẽ cải thiện – là giao tiếp thường xuyên và rõ ràng hơn, đào tạo đội ngũ quản lý có sự chuẩn bị kỹ lưỡng và tạo ra sự thịnh vượng cho công việc kinh doanh của doanh nghiệp. Đó sẽ là những yêu cầu lớn nhất trong ngắn hạn đối với các nhà lãnh đạo.


Về EveHR

Hiểu được những khó khăn nếu tỉ lệ turnover rate cao cũng như những nguyên nhân và biện pháp giải quyết vấn đề, EveHR tự hào là một trong những nhà cung cấp giải pháp tiên phong cho nền tảng ở Việt Nam với sự đồng hành của các tên tuổi lớn như AIA, DHL, Suntory Pepsico, Nestle....Bằng việc lắng nghe những chia sẻ của Nhân sự các công ty về những thử thách gặp phải, EveHR sẽ đưa ra những tư vấn thiết thực cũng như đồng hành sát sao cùng công ty trong quá trình xây dựng, triển khai nền tảng cũng như dịch vụ hậu mãi.

EveHR thuộc tập đoàn Fram^ Group – một công ty phát triển phần mềm cao cấp được niêm yết trên sàn NASDAQ.

Website: https://www.evehr.vn | Phone: (028) 3829 9715 | Email: help@evehr.vn

Xây dựng văn hóa khen thưởng của công ty với EveHR ngay bây giờ

bottom of page